LĐLĐ huyện Hàm Yên tổ chức gặp mặt và biểu dương cán bộ Công đoàn

Thứ Hai, ngày 29 tháng 7 năm 2019 - 10:22

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 25/7/2019, LĐLĐ huyện Hàm Yên đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn chuyên trách và biểu dương cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).


     Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội huyện...; 14 đồng chí là cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn huyện qua các thời kỳ; các đồng chí là cán bộ CĐCS trong huyện.
     Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng, phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam; những đóng góp quan trọng của tổ chức công đoàn vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự ra đời, phát triển và trưởng thành của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn huyện Hàm Yên không ngừng lớn mạnh. Từ khi ra đời đến nay, Công đoàn huyện Hàm Yên đã trải qua 8 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đều gắn liền với từng thời kỳ lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện. Đến nay, toàn huyện có 110 công đoàn cơ sở với trên 3.000 đoàn viên công đoàn. Đoàn viên công đoàn có mặt ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng yếu của huyện. Tỷ lệ công đoàn cơ sở hoạt động tốt, công đoàn cơ sở đạt vững mạnh cao, đoàn viên công đoàn xuất sắc đều được tăng lên qua mỗi nhiệm kỳ. Hoạt động của công đoàn hướng về cơ sở, tập trung đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên chức, lao động.

 

 


     Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện Hàm Yên trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp CĐ trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nhất là ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Đẩy mạnh việc chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ, bao gồm cả lợi ích chính trị, lợi ích vật chất và tinh thần mà tổ chức công đoàn mang lại. Tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng dội ngũ CNVCLĐ có đủ năng lực trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Thực hiện đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đổi mới phương thức hoạt động theo hướng lấy nhu cầu của số đông đoàn viên, NLĐ làm cơ sở hoạt động...
     Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Hàm Yên đã trao tiền hỗ trợ làm nhà Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho 3 đoàn viên và tặng quà 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền là 68 triệu đồng; biểu dương 11 cán bộ công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu; tặng hoa và quà cho 14 cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn huyện qua các thời kỳ.

 

 

 

 


Nguyễn Thị Thùy Dương
Chủ tịch LĐLĐ huyện Hàm Yên

 


Tổng số: 253 | Trang: 1 trên tổng số 26 trang  

Xem tin theo ngày:   / /