LĐLĐ huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối trường học, năm học 2018 - 2019

Thứ Hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019 - 08:53

Cỡ chữ: A+ A-

Sáng ngày 15/8/2019, tại Hội trường Nhà Văn hóa xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối trường học, năm học 2018 - 2019.


      Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Đinh Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh. Dự Hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch của 103 CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện.
      Hội nghị đã thảo luận, thông qua Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn khối trường học, năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2019 - 2020. Các ý kiến thảo luận đã tập trung bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn trong năm học 2019 - 2020, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các CĐCS trường học trong năm học tới. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích mà tổ chức Công đoàn huyện Sơn Dương nói chung, các CĐCS khối trường học nói riêng đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm học tới; đồng chí đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 - 2020 mà các CĐCS trường học cần tập trung thực hiện, trong đó đặc biệt chú trọng việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, viên chức và người lao động; việc tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, giáo viên, người lao động và nâng cao chất lượng hoạt động trong các CĐCS trường học. Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trên tinh thần phối hợp chặt chẽ, cộng tác, tạo điều kiện, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác Công đoàn trong năm học 2019 - 2020.
      Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đồng chí Ma Thị Thu Loan, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã kết luận Hội nghị và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 - 2020 các CĐCS trường học trong huyện cần tập trung thực hiện như: Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phong trào thi đua, trọng tâm "Dạy tốt, học tốt”, "Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại CĐCS và công tác thi đua khen thưởng trong tổ chức công đoàn...
      Tại Hội nghị này, LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân, LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, năm học 2018 - 2019.

 


Lê Thị Tuyết
LĐLĐ huyện Sơn Dương

 


Tổng số: 223 | Trang: 1 trên tổng số 23 trang  

Xem tin theo ngày:   / /