Các cấp công đoàn huyện Lâm Bình tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020

Thứ Hai, ngày 20 tháng 1 năm 2020 - 17:06

Cỡ chữ: A+ A-


     Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-LĐLĐ ngày 12/11/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh về Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp công đoàn huyện Lâm Bình quan tâm tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.
      Theo đó, tổ chức công đoàn các cấp sẽ trực tiếp tham gia giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời gian nghỉ Tết; việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết.
       Công tác chăm lo Tết cho người lao động, nhất là những trường hợp cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện quan tâm thăm hỏi, tặng quà với mong muốn góp phần cho người lao động có cái Tết ấm áp hơn. LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tạo mọi điều kiện cho cán bộ, CNVCLĐ ở xa được về quê ăn tết đảm bảo an toàn, chu đáo, thuận lợi; triển khai tích cực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán với không khí vui tươi, đầm ấm, thông qua các chương trình tặng quà Tết, tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, chỉnh trang khuôn viên, cơ quan, đơn vị chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Mỏ Than (20/3/1940 - 20/3/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020. Qua đó nhằm khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn là "Tổ ấm", người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên và người lao động, tạo sức lan tỏa và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
      LĐLĐ huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cho 15 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 7.500.000 đồng. Nhân dịp này Ban Thường vụ LĐLĐ huyện nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 03 hộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn 20.000.000 đồng/hộ; thăm hỏi, động viên, chúc Tết, tặng quà cho cán bộ công đoàn nghỉ hưu, các hộ gia đình chính sách có công với cách mạng tổng trị giá 2.000.000 đồng (trích từ nguồn kinh phí của UBND huyện), các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 1.500.000 đồng, cùng với đó các CĐCS cũng phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi tặng quà Tết cho cán bộ, CNVCLĐ mỗi suất quà trị giá từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng (trích từ nguồn tiết kiệm chi của cơ quan và tổ chức công đoàn).
      Cùng với hoạt động chăm lo Tết, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện còn chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, tình hình sản xuất - kinh doanh tại các doanh nghiệp để có biện pháp ổn định tình hình, kiến nghị, giám sát kịp thời người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về các điều kiện làm việc, thời gian làm việc, chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ ngơi...theo quy định.
      Để chủ động trong việc chăm lo Tết cho cán bộ, CNVCLĐ, LĐLĐ huyện và các CĐCS cũng đã sớm có các chương trình cụ thể, theo đó bắt đầu từ giữa tháng 01 (dương lịch) đã tổ chức tặng quà, thăm hỏi, chúc Tết các gia đình cán bộ, CNVCLĐ và các gia đình chính sách có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn để mọi gia đình được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

 

Thường trực LĐLĐ huyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sách và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán

 

Nguyễn Thu Hiền
Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Bình

 


Tổng số: 266 | Trang: 1 trên tổng số 27 trang  

Xem tin theo ngày:   / /