Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2020

Thứ Tư, ngày 13 tháng 5 năm 2020 - 15:48

Cỡ chữ: A+ A-

Sáng ngày 13/5/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, LĐLĐ huyện Yên Sơn, Ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh đi thăm, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2020.


      Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đến thăm, trao quà và số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ của Quỹ "Mái ấm Công đoàn" để làm nhà mới cho gia đình đoàn viên Lý Thị Hải, công nhân Công ty TNHH MTV Seshin VN2, cư trú tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn; trao quà và tiền hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Vũ Văn Đoàn, công nhân Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tuyên Bình, cư trú tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn. Đây là hai trong số các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được LĐLĐ tỉnh quyết định hỗ trợ trong Tháng Công nhân năm 2020.

 

 

 

 


       Thực hiện chương trình Tháng Công nhân năm 2020, để thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNLĐ, căn cứ kết quả bình xét từ cơ sở, đến nay LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ để làm nhà mới và sửa nhà cho 10 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền 220 triệu đồng; hỗ trợ 100 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày, bị tai nạn rủi ro nghiêm trọng, bị thiên tai, hỏa hoạn, không có nguồn thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 50 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất cho 11 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị thiên tai gây thiệt hại tài sản, tổng số tiền 38 triệu đồng. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện 02 phiên Chợ Nhân đạo nhằm hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại các phiên Chợ Nhân đạo, 400 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các CĐCS thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh được miễn phí với số tiền 100.000 đồng/người để mua các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống của gia đình.
       Trong thời gian tiếp theo, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục phối hợp rà soát, hỗ trợ đối với các trường hợp đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 


Ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động
Liên đoàn Lao động tỉnh
 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.570 views

Xem tin theo ngày:   / /