Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần chè Mỹ Lâm

Thứ Sáu, ngày 11 tháng 9 năm 2020 - 14:30

Cỡ chữ: A+ A-


     Thực hiện chương trình công tác Công đoàn năm 2020, với tinh thần hướng mạnh về cơ sở, ngày 10/9/2020 đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) do đồng chí Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần chè Mỹ Lâm; tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Nữ công, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ huyện Yên Sơn. Làm việc với đoàn công tác có ông Lê Quang Truyền, Giám đốc Công ty, ông Trần Đức Văn, Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty và các đồng ch trong Ban Chấp hành CĐCS Công ty.

      Thay mặt lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành CĐCS, đồng ch Trần Đức Văn đã báo cáo tình hình sản xuất - kinh doanh và các hoạt động Công đoàn của Công ty. CĐCS Công ty Cổ phần Chè Mỹ Lâm hiện nay có tổng số 233 đoàn viên, trong đó công nhân lao động trực tiếp trong nhà máy có 62 người, cán bộ văn phòng 9 người, công nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp 162 người; tổng diện tích chè Công ty đang quản lý là 435 ha, năng suất bình quân 18 tấn/ha/năm; thu nhập bình quân của đoàn viên, người lao động trong Công ty đạt 6 triệu đồng/người/tháng; các chế độ về BHXH, BHYT cho công nhân lao động được Công ty thực hiện đầy đủ. 

    Hiện nay, Công ty có 2 khu vực sản xuất Chè đen và Chè xanh xuất khẩu (khu vực sản xuất Chè đen CTC công nghệ Ấn Độ 01 năm sản xuất 2.000 tấn chè đen CTC xuất khẩu 100% và khu vực sản xuất Chè xanh CENTRA công nghệ Nhật Bản 01 năm sản xuất từ 200 đến 300 tấn xuất khẩu đi thị trường Trung Đông).

 

 

     Lãnh đạo Công ty và CĐCS đã hướng dẫn đoàn công tác đi thăm quan một số dây chuyền sản xuất ch đen và chè xanh xuất khẩu và thăm một số khu vực trồng chè nguyên liệu của Công ty.

 

      Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chấp hành CĐCS đã có nhiểu hoạt động, hiệu quả trong công tác công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động của Công ty trong thời gian qua.Phùng Văn Tài
Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh

 


Tổng số: 586 | Trang: 1 trên tổng số 59 trang  

Xem tin theo ngày:   / /