Dấu ấn của công đoàn trong ngôi trường 30 năm hình thành, phát triển (1990 - 2020)

Thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 năm 2020 - 11:00

Cỡ chữ: A+ A-


     Trường THPT Tháng 10 nằm ở phía Tây của huyện Yên Sơn - ngôi trường có bề dày 30 năm hình thành và phát triển với truyền thống “Dạy tốt - học tốt”, là địa chỉ đáng tin cậy của con em đồng bào nơi đây, đã đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh. Từ những lớp học mộc mạc, đơn sơ, thiếu thốn đủ mọi bề của 30 năm về trước, nay nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, tương đối đầy đủ về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, nhà giáo đã dần lớn mạnh và trưởng thành, luôn nỗ lực, tâm huyết và đạt được những kết quả đáng tự hào, viết tiếp những trang sử mới cho truyền thống của nhà trường. Để có được những thành quả ấy, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng, góp phần tạo nên những dấu ấn khó quên.
      Trong chặng đường 30 năm hình thành, phát triển của nhà trường, Công đoàn trường THPT Tháng 10 đã không ngừng được củng cố và ngày càng khẳng định được vai trò của mình. Hiện có 4 tổ công đoàn với tổng số 50 đoàn viên sinh hoạt gắn với các tổ chuyên môn. Đội ngũ đoàn viên với 100% có trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn, luôn đoàn kết, giàu nhiệt huyết, ham học hỏi, tận tâm với chuyên môn, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.
     Để hoạt động công đoàn thực sự đi vào chất lượng, Công đoàn nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên, xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ, gắn bó với chuyên môn, tổ chức phát động các phong trào thi đua trong đoàn viên, cán bộ giáo viên, trọng tâm là phong trào thi đua “Hai tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... gắn với các cuộc vận động lớn của ngành: “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”...

 

Đồng chí Đỗ Văn Ngọc , Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho Công đoàn nhà trường


     Trên cơ sở thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới công tác quản lí giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục”, Công đoàn cùng với chuyên môn làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, chủ động phối hợp cùng với chuyên môn bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn để duy trì nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Các thầy cô có tuổi vẫn say sưa, tâm huyết, trăn trở với nghề, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như cô Trần Thị Quang, Đặng Thị Minh, Phạm Thị Dậu, Trần Thị Hòa đã có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh. Phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, các thầy cô giáo trẻ như cô Đỗ Thị Thu Nga, cô Bùi Thị Phượng, cô Đàm Thị Thoa, cô Bùi Thị Anh, đang tiếp tục bồi dưỡng HSG và ôn thi đại học mang lại thành tích cao đáng tự hào cho nhà trường.
Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên được Công đoàn nhà trường đặc biệt quan tâm. Những chuyến du lịch, tham quan học tập kinh nghiệm ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, như Sa Pa, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang... còn in đậm trong mỗi cá nhân đoàn viên công đoàn. Để thực hiện được các chuyến đi thực tế, ý nghĩa này không thể không nhắc đến sự tích cực nhiệt tình của BCH Công đoàn các thời kỳ và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn nhiệt tình, tâm huyết như đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Anh Hoàng, Vũ Dương Uyên, Hoàng Thị Phùng Hường, Lê Thị Thanh Tân…
      Sự nỗ lực cố gắng của tập thể Công đoàn nhà trường trong những năm qua đã được công đoàn cấp trên ghi nhận. Trong dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường THPT Tháng 10, ngày 01 tháng 11 năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang đã trao Cờ thi đua cho Công đoàn nhà trường và Bằng khen cho 5 đoàn viên có thành tích xuất sắc. Những phần thưởng cao quý này chính là động lực thúc đẩy tập thể Công đoàn và mỗi đoàn viên nỗ lực phấn đấu, vững vàng đi lên xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển, góp phần vào sự nghiệp trồng người cho quê hương Tuyên Quang anh hùng.

 


Lê Thị Thu
Chủ tịch CĐCS Trường THPT Tháng 10

 


Tổng số: 417 | Trang: 1 trên tổng số 42 trang  

Xem tin theo ngày:   / /