Thể lệ Cuộc thi ảnh "Gia đình yêu thương và chia sẻ" năm 2022 trên mạng xã hội Facebook

Thứ Sáu, ngày 15 tháng 4 năm 2022 - 09:02

Cỡ chữ: A+ A-


     I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Là đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook và địa chỉ thư điện tử rõ ràng để Ban Tổ chức Cuộc thi có thể liên hệ khi cần. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.
(Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi).
     II. QUY ĐỊNH VỀ ẢNH DỰ THI
- Mỗi đoàn viên, CNVCLĐ dự thi được gửi 01 ảnh; ảnh chất lượng cao, ảnh phải rõ mặt, trong ảnh phải có người dự thi.
- Ảnh chụp bằng máy ảnh, điện thoại di dộng hoặc các công cụ chụp ảnh khác; được sử dụng phần mềm xử lý ảnh về mầu sắc, độ đậm nhạt, nhưng không được cắt ghép làm sai lệch thực tế.
- Ảnh dự thi phải có nội dung lành mạnh, không trái với thuần phong mỹ tục và không thuộc các trường hợp bị cấm lưu hành; ảnh không ghi tên, không để chữ chìm, không bo viền.
- Bối cảnh chụp ảnh: Ảnh chụp tại nhà riêng, nơi lao động sản xuất của gia đình, các địa điểm du lịch… khuyến khích ảnh chụp tại các danh lam thắng cảnh của tỉnh Tuyên Quang để góp phần quảng bá hình ảnh con người, quê hương Tuyên Quang.
- Ảnh dự thi được chụp từ ngày 01/01/2020 đến nay và phải là ảnh chưa tham gia cuộc thi ảnh nào trong và ngoài nước (ảnh không vi phạm bản quyền).
- Ảnh của các thí sinh tham dự sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi sử dụng cho hoạt động truyền thông mà không cần trả thêm bất kì chi phí nào.
- Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm và không có nghĩa vụ giải quyết bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào liên quan đến quyền tác giả hình ảnh của tác phẩm do người tham gia gửi.
- Với mỗi ảnh dự thi phải có thêm văn bản ghi rõ người dự thi, chức vụ, đơn vị công tác; tên tác phẩm không quá 20 từ (theo biểu mẫu gửi kèm).
     III. CÁCH THỨC GỬI TÁC PHẨM DỰ THI
Bước 1: Thí sinh tham gia cuộc thi gửi ảnh về Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nơi đang sinh hoạt.
Bước 2: Các công đoàn cơ sở lựa chọn gửi ảnh dự thi về công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc. Các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành, doanh nghiệp Trung ương gửi ảnh về Công đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh - đơn vị Thường trực khối thi đua.
Bước 3: Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh sơ khảo, lựa chọn các tác phẩm xuất sắc, đúng số lượng phân bổ, đúng quy định gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh cấp tỉnh, hộp thư: cuocthianhgiadinhtq@gmail.com.
Bước 4: Sau khi kết thúc thời gian nhận ảnh dự thi, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh lựa chọn, đăng tối đa 300 ảnh trên Fanpage Công đoàn Tuyên Quang để người xem like, share bình chọn cho tác phẩm. Kết thúc thời gian bình chọn, Ban Tổ chức lựa chọn 50 tác phẩm có điểm bình chọn cao nhất và 50 tác phẩm có chất lượng cao vào vòng chung khảo để chấm và trao giải.
* Lưu ý: Các tác phẩm dự thi phải được gửi qua Gmail để đảm bảo chất lượng; với tác phẩm dự thi được lựa chọn, đăng tải trên Fanpage Công đoàn Tuyên Quang, thí sinh và các đơn vị gửi ảnh dự thi có quyền kêu gọi, vận động bình chọn từ người dùng Facebook.
     IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI
- Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh, đơn vị trưởng khối thi đua năm 2022 xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi, hoàn thành và gửi ảnh dự thi về Liên đoàn Lao động tỉnh trước ngày 14/5/2022.
- Liên đoàn Lao động tỉnh đăng ảnh lên fanpage Công đoàn Tuyên Quang để bình chọn từ ngày 15/5/2022 đến ngày 15/6/2022.
- Tổng kết trao giải: Dự kiến vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022.
     V. CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ XẾP LOẠI TÁC PHẨM DỰ THI
1. Cách tính điểm
1.1. Giải do Ban Giám khảo đánh giá: Tổng 20 điểm, trong đó:
+ Tiêu chí 1: Thể hiện được rõ nét chủ đề dự thi: 5 điểm
+ Tiêu chí 2: Thể hiện bố cục, kỹ thuật chụp ảnh, chất lượng nghệ thuật tốt: 13 điểm
+ Tiêu chí 3: Tên tác phẩm: 2 điểm
1.2. Giải do bình chọn trên Fanpage: Tất cả các tác phẩm dự thi hợp lệ sẽ được tổng hợp vào album của cuộc thi trên fanpage Công đoàn Tuyên Quang để người xem like, share, bình chọn cho tác phẩm.
1 lượt thích (like): 01 điểm.
1 lượt chia sẻ (share): 02 điểm.
* Lưu ý: Lượt like, share tính trên Post chính của Fanpage Công đoàn Tuyên Quang. Để lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ được tính hợp lệ, người dùng facebook cần nhấn thích và theo dõi mạng xã hội facebook trang CÔNG ĐOÀN TUYÊN QUANG; mỗi tài khoản chỉ được like, share 1 lần; thời gian like, share trong 30 ngày từ khi tác phẩm được đăng.
2. Căn cứ xếp loại
2.1. Giải do Ban Giám khảo đánh giá
- Kết quả chấm điểm của mỗi tác phẩm là điểm trung bình cộng của các thành viên Ban Giám khảo.
- Điểm chênh lệch giữa các giám khảo không quá 5 điểm. Nếu chênh lệch quá 5 điểm thì giữa các giám khảo sẽ hội ý để thống nhất điểm số.
- Lựa chọn tác phẩm có điểm từ cao xuống thấp để trao giải. Trong trường hợp có các tác phẩm bằng điểm nhau thì trao giải sẽ thuộc về quyết định của Ban giám khảo.
2.2. Giải do bình chọn trên Fanpage
Cho 3 tác phẩm có số điểm bình chọn cao nhất từ trên xuống do thành viên Facebook bình chọn tính trên lượt thích (like) và lượt chia sẻ (share) trên Fanpage Công đoàn Tuyên Quang.
Trong trường hợp có số điểm bằng nhau, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao giải cho người có ảnh gửi dự thi sớm hơn.
3. Về giải thưởng
* Giải cá nhân:
01 giải Nhất: 2.000.000 đồng/giải
02 giải Nhì: 1.500.000 đồng/giải
05 giải Ba: 1.000.000 đồng/giải
20 giải Khuyến Khích: 500.000 đồng/giải
03 giải bình chọn: 800.000 đồng/giải (cho 03 tác phẩm có lượt tương tác nhiều nhất)
* Giải tập thể: trao cho 03 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tuyên truyền, vận động được nhiều CĐCS và đoàn viên, CNVCLĐ tham gia và có nhiều tác phẩm đạt giải.
01 giải Nhất: 2.000.000 đồng
01 giải Nhì: 1.500.000 đồng
01 giải Ba: 1.000.000 đồng
Tổng trị giá tiền thưởng là: 26.900.000 (Hai mươi sáu triệu chín trăm nghìn đồng)
     VI. YÊU CẦU ĐỐI VỚI BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO, THƯ KÝ, CÁC THÍ SINH
1. Đối với Ban Tổ chức Cuộc thi
- Chuẩn bị tốt mọi điều kiện về nội dung, cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức Cuộc thi đúng theo kế hoạch đã đề ra.
- Thành lập Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi
- Tổ chức và chủ trì các cuộc họp của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi.
- Xử lý và quyết định các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức Cuộc thi.
2. Đối với Ban Giám khảo
Chấm điểm cho từng tác phẩm dự thi; tham mưu cho Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.
3. Đối với Tổ Thư ký
- Đăng tải các tác phẩm dự thi; theo dõi, tổng hợp lượt like, share của tác phẩm; lập hồ sơ trình Ban Giám khảo chấm điểm.
+ Tổng hợp điểm do Ban Giám khảo chấm.
+ Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Tổ chức phân công.
4. Đối với thí sinh tham dự
- Chấp hành nghiêm túc Thể lệ của Cuộc thi;
- Chịu trách nhiệm về thông tin của mình. Trường hợp thí sinh thiếu trung thực, vi phạm quy chế thì sẽ bị Ban Tổ chức loại ra khỏi Cuộc thi mà không cần thông báo trước.
VII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
1. Các thí sinh tham gia dự thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung.
2. Trong quá trình triển khai nếu có gì vướng mắc, các đơn vị, thí sinh phản ánh cho Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, điện thoại: (0207.3817636; 0207.3824169) để kịp thời giải quyết. Căn cứ vào thực tế nếu có bổ sung, sửa đổi Thể lệ sẽ do Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định và thông báo bằng văn bản cho các đơn vị và thí sinh dự thi./.

 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 3.155 views

Xem tin theo ngày:   / /