Ghi nhận từ Cuộc thi “Sáng tạo video clip Bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc năm 2022” trong các cấp công đoàn tỉnh Tuyên Quang

Thứ Ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022 - 10:21

Cỡ chữ: A+ A-

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phát động Cuộc thi "Sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc năm 2022", ngay từ tháng 5/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời ban hành văn bản để chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai Cuộc thi; đồng thời đăng tải kế hoạch và thể lệ Cuộc thi trên Bản tin, website và fanpage Công đoàn Tuyên Quang thu hút sự quan tâm theo dõi của các cấp công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ.


      Căn cứ chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, 11/11 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (CĐCTTTCS) chỉ đạo triển khai đến 100% công đoàn cơ sở (CĐCS). Kết quả, sau 6 tháng triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã có 248 video clip bài tập thể dục giữa giờ. Để Cuộc thi phát huy được tính lan tỏa, các CĐCTTTCS đã đăng tải 100% các video clip trên fanpage của CĐCTTTCS, LĐLĐ tỉnh chia sẻ toàn bộ các video clip về trang fanpage của LĐLĐ tỉnh. Nhiều CĐCTTTCS có tỷ lệ CĐCS tham gia dự thi cao, tiêu biểu như: LĐLĐ huyện Sơn Dương đạt 48%, CĐ ngành Y tế đạt 38%, LĐLĐ huyện Hàm Yên đạt 35,5%, LĐLĐ huyện Chiêm Hóa đạt 33%... Không chỉ có các CĐCS mà còn có nhiều công đoàn bộ phận cũng có video clip bài tập thể dục giữa giờ tham dự Cuộc thi như: Thư viện tỉnh, Chi cục Thuế khu vực Thành phố - Yên Sơn, Chi cục Thuế khu vực Chiêm Hóa - Hàm Yên, Chi cục Thuế huyện Sơn Dương…

     Trong quá trình triển khai thực hiện, các CĐCS đã bám sát thể lệ Cuộc thi, có tính sáng tạo trong xây dựng kịch bản; huy động đông đoàn viên, CNVCLĐ tham gia luyện tập đồng đều; nhạc nền ấn tượng, có nhiều bài hát về quê hương Tuyên Quang; các góc quay đẹp, rõ nét, giới thiệu được quang cảnh nơi làm việc; các video clip đạt chất lượng cao thu hút lượt người xem và tương tác lớn. Đây là Cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng; thông qua Cuộc thi, lượt người theo dõi các trang fanpage của LĐLĐ tỉnh và CĐCTTTCS tăng cao, là cơ sở để các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác truyền thông công đoàn thông qua mạng xã hội. Đặc biệt, sau khi Cuộc thi được triển khai, nhiều CĐCS tiếp tục duy trì việc thực hiện bài tập thể dục giữa giờ trong đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác thể dục thể thao trong các cấp công đoàn và thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

      LĐLĐ tỉnh đã lựa chọn 10 video clip xuất sắc nhất gửi dự thi cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng thời đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng cho LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang trong công tác chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện Cuộc thi và khen thưởng cho các CĐCS có video clip bài tập thể dục giữa giờ đạt chất lượng cao.

Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh, đơn vị đầu tiên tham dự Cuộc thi “Sáng tạo video clip Bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc năm 2022”.

 Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MSA YB tham gia Cuộc thi.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tai Shing tham gia Cuộc thi.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.636 views

Xem tin theo ngày:   / /