Gương cán bộ Công đoàn - Người tốt việc tốt
Cập nhật lúc Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024 - 11:10 (GMT+7)
Nhà giáo ưu tú Lan Thanh

Với lòng yêu nghề và nỗ lực không ngừng, cô giáo Nghiên Lan Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Môn (Yên Sơn) luôn say mê, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”.

Nhà giáo ưu tú Nghiên Lan Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Môn (Yên Sơn).

      Năm 1989, sau khi tốt nghiệp Trường Sư phạm Hà Tuyên (nay là Đại học Tân Trào), cô Thanh lần lượt nhận công tác tại các trường Tiểu học: Quang Trung, Tuyên Hà, Trung Minh, Tứ Quận, Thắng Quân. Từ năm 2013 đến nay, cô Thanh là Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Môn (Yên Sơn).

     Hơn 35 năm gắn bó với nghề, trong đó có 17 năm trực tiếp giảng dạy, trải qua nhiều cương vị, địa bàn công tác, cô Thanh đều cống hiến hết mình cho tập thể, tập hợp được sự đoàn kết, gắn bó, thúc đẩy hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thi đua, là tấm gương sáng đối với học sinh và tạo dựng được lòng tin đối với phụ huynh và đồng nghiệp.

     Tâm huyết với nghề và mong muốn nâng cao chất lượng công tác giáo dục, cô Thanh dành nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi và tìm tòi để đưa ra nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác quản lý, phương pháp giảng dạy của giáo viên. Từ năm 2013 đến 2022, cô có 4 sáng kiến, kinh nghiệm được ứng dụng trong thực tế như: Một số biện pháp quản lý sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy học; một số biện pháp quản lý dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh của giáo viên; một số biện pháp xây dựng kế hoạch giáo dục theo hướng tự chủ… Đồng thời, cô dìu dắt được 11 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

      Cô Thanh chia sẻ, trong quá trình công tác, cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nhận được danh hiệu gì đó. Trước hết là cố gắng để làm tròn bổn phận của mình bằng tâm huyết nghề nghiệp, cô luôn ý thức bản thân phải cố gắng thật nhiều để truyền đạt những kiến thức của mình cho học sinh bằng cả trái tim.

     Với những nỗ lực không ngừng, nhiều năm cô Thanh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Và có lẽ, vinh dự và tự hào nhất là năm 2023, cô vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đó là sự ghi nhận, phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến, đóng góp miệt mài của cô trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo suốt bao năm qua.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ (Sưu tầm)


In
Về đầu

Đang trực tuyến: 33 Lượt truy cập: 1.611.098