Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở về việc tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn” nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), nhiều CĐCS trên địa bàn tỉnh đã tích cực xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.
Cho đến nay, đã có 05 CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn”; trong đó, tại Công ty cổ phần Tổng Công ty May Tuyên Quang LGG, CĐCS đã phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Chương trình với gần 600 người lao động được thụ hưởng; tại Công ty TNHH 27-7, CĐCS đã phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Chương trình với 40 người lao động được thụ hưởng; tại Công ty Cổ phần Luyện kim Tuyên Quang, CĐCS đã phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Chương trình với 60 người được thụ hưởng; tại Công ty Cổ phần Giấy An Hòa, CĐCS phối hợp đã với người sử dụng lao động tổ chức Chương trình với 830 người lao động được thụ hưởng. Tại các Chương trình, ngoài mức tiền ăn ca do người sử dụng lao động đang thực hiện, các CĐCS đã thực hiện chi bổ sung từ nguồn tài chính công đoàn là 50.000 đồng/suất và các công ty tùy vào điều kiện cụ thể hỗ trợ tăng thêm cho bữa ăn của người lao động tại Chương trình.
Bữa cơm Công đoàn là dịp để người lao động, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.
Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); nhằm khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.
Một số hình ảnh
Tại Tổng Công ty may Tuyên Quang LGG
Tại Công ty TNHH 27/7
Tại Công ty Cổ phần Giấy An Hòa
Ban Chính sách - pháp luật và QHLĐ LĐLĐ tỉnh