LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TƯ VẤN PHÁP LUẬT CHO CÔNG DÂN, DOANH NGHIỆP, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

Nhập cụm từ tìm kiếm:
Chọn lĩnh vực:

50x50
Chế độ nghỉ hàng năm
+ Nội dung câu hỏi: Tôi là một công nhân vào làm việc tại Công ty được hơn 2 năm (27 tháng), do gia đình có việc đột xuất nên tôi phải xin nghỉ phép 10 ngày. Khi trở lại, Công ty đã tính 10 ngày nghỉ đó là nghỉ không lương và không thanh toán chi phí tàu xe đi lại. Tôi xin được hỏi: Công ty giải quyết như vậy là đúng hay sai?
50x50
Quyền lợi người lao động chưa được giải quyết
+ Nội dung câu hỏi: Kính gửi Liên đoàn lao động tỉnh Tuyên Quang ! Kính mong Liên đoàn tư vấn cho e cách giải quyết vấn đề sau ạ: Em là nhân viên công ty Cổ phần khoáng sản và công nghiệp Chiến Công ( MST: 5000254973) có trụ sở tại Phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang từ tháng 1/2015, có tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ, đến tháng 10 năm 2015 e nghỉ thai sản và đã nộp đầy đủ hồ sơ hưởng Thai sản theo quy định. Tuy nhiên đến nay đã gần 5 năm em vẫn chưa nhận được tiền chế độ của mình, hiện tại e đã nghỉ tại doanh nghiệp và có liên hệ với đơn vị để hỏi chế độ của mình thì được...

Tổng số: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang  
BBT Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang xây dựng chuyên trang về tư vấn, hỗ trợ, giải đáp về pháp luật, chế độ chính sách của đoàn viên công đoàn, Bạn đọc có thể gửi các câu hỏi thông qua hệ thống tiếp nhân câu hỏi ngay trên website. Các câu hỏi phải có nội dung rõ ràng, ngắn gọn, không sai lỗi chính tả, điền đầy đủ các thông tin và không trùng lặp với các câu hỏi hoặc câu trả lời đã có. Nếu trường hợp nội dung câu hỏi dài thì soạn thảo thành định dạng word và gửi theo file đính kèm. Thời hạn trả lời là 20 ngày (đối với các câu hỏi phải gửi tới các ngành liên quan).

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TUYÊN QUANG