Chính sách - Pháp luật
Cập nhật lúc Thứ Tư, ngày 4 tháng 7 năm 2018 - 08:59 (GMT+7)
Nắm tình hình thực hiện bữa ăn ca cho công nhân, lao động và công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại doanh nghiệp

Sáng ngày 27/6/2018, Đoàn công tác Liên đoàn lao động tỉnh và Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh đại diện cho CNLĐ đã làm việc, nắm tình hình và đối thoại với Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Seshin VN2 và Công ty TNHH MSA-YB về tình hình thực hiện về mức ăn ca và công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

     

     Tại buổi làm việc, về phía Đoàn công tác gồm có: đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh; lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh. Công ty TNHH MTV Seshin VN2 có bà Lee-Mi- Kyung, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Hữu Khánh, Quản lý điều hành; bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Chủ tịch CĐCS; Công ty TNHH MSA-YB có ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng phòng hành chính; bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Chủ tịch CĐCS.
     Qua nắm tình hình thực tế cho thấy 02 doanh nghiệp là đơn vị có số lao động lớn, đã quan tâm thực hiện bữa ăn ca cho tập thể người lao động; có biện pháp kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc tổ chức bữa ăn ca, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Tuy nhiên, mức tiền ăn ca còn thấp (cả 02 Công ty đang thực hiện mức ăn ca 11.000,đ/người/bữa), Đoàn công tác đã kiến nghị với đại diện doanh nghiệp xem xét, nâng mức tiền ăn ca của người lao động lên tối thiểu 15.000đ/người/bữa.
       Kết quả đối thoại: Công ty TNHH MSA-YB, đã tiếp thu nội dung kiến nghị của Đoàn công tác để báo cáo với lãnh đạo Công ty xem xét, giải quyết; Công ty TNHH MTV Seshin VN2 đã ký biên bản nhất trí xây dựng lộ trình theo các bước để thực hiện theo mức kiến nghị.

Bế Thị Dung
Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh
 


In
Về đầu

Đang trực tuyến: 19 Lượt truy cập: 1.591.376