Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XVI tổ chức Hội nghị lần thứ tư

Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2019 - 10:35

Cỡ chữ: A+ A-

Sáng ngày 16/7, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, bàn về phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2019.


   

 

 

     Năm 2019, là năm tổ chức Công đoàn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tiếp tục thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn". Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai các hoạt động cơ bản mang lại nhiều kết quả cụ thể, thiết thực, trong đó nổi bật lên 4 nhóm hoạt động lớn là: Công tác chăm lo lợi ích thiết thực với người lao động bằng các hoạt động như tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy", "Tháng Công nhân"; về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động; đặc biệt việc hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây nhà, sửa nhà theo Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã đạt 83% chỉ tiêu đề ra trong năm, qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, an tâm công tác. Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam diễn ra ở các cấp công đoàn trong tỉnh, LĐLĐ tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở và 90 đoàn viên, công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu; 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia... Các cấp công đoàn trong tỉnh đã cụ thể hóa 03 chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh thành kế hoạch phù hợp với thực tiễn của ngành, địa phương, cơ sở. Việc thay đổi trong cách thức điều hành, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh theo hướng vì cơ sở, đoàn viên và người lao động, qua đó đem lại hiệu quả cao trong công tác chỉ đạo và hoạt động công đoàn, đặc biệt là sự đồng thuận của các cấp công đoàn.

 

 


     Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm; thảo luận về các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.

 


Vũ Dung
Văn phòng LĐLĐ tỉnh


 


Tổng số: 539 | Trang: 1 trên tổng số 54 trang  

Xem tin theo ngày:   / /