Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Thứ Tư, ngày 4 tháng 9 năm 2019 - 14:47

Cỡ chữ: A+ A-

Chiều ngày 30/8/2019, Công đoàn ngành Giáo dục Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.


     

     

      Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Cựu Giáo chức tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các trường THPT; Chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc...
      Năm học 2018-2019, Công đoàn ngành Giáo dục đã tập trung triển khai và xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; chỉ đạo các CĐCS bám sát kế hoạch, nhiệm vụ năm học, phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ chuyên môn của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ); tăng cường nền nếp, kỷ cương trong các đơn vị, trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.
      Thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, các cấp Công đoàn đã làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ. Đời sống vật chất, tinh thần của CBNGNLĐ được quan tâm và cải thiện hơn; CBNGNLĐ có ý thức trách nhiệm cao hơn trong xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và đổi mới. Công đoàn ngành đã tiếp nhận hỗ trợ của Công đoàn cấp trên và các cơ quan hữu quan để xây Nhà công vụ giáo viên cho Trường THPT Hà Lang, hỗ trợ xây 2 nhà "Mái ấm Công đoàn"; thăm hỏi, hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, gặp tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo, tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo... với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.
      Các CĐCS đã lựa chọn hoạt động và xây dựng công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) với tổng trị giá trên 270 triệu đồng, thiết thực phục vụ đời sống và sinh hoạt của đoàn viên.
      Nhiều hoạt động do Công đoàn ngành tổ chức đã có sức lan tỏa trong các CĐCS trường học cũng như trong xã hội, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức Công đoàn và của Ngành. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động tiếp tục được tổ chức linh hoạt, gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyên môn; công tác tự kiểm tra và kiểm tra, giám sát cơ bản thực hiện tốt; công tác nữ công, các hoạt động văn hóa, xã hội, từ thiện, giúp đỡ người nghèo, học sinh khó khăn được đoàn viên tham gia tích cực; đội ngũ cán bộ công đoàn được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, hoạt động của CĐCS có nhiều chuyển biến theo chiều hướng tích cực.
      Công đoàn ngành được xếp loại hoạt động Tốt, được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua trong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018; được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và Bằng khen về thành tích triển khai Cuộc vận động "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”.
      Kết quả, Khối trực thuộc có 30/33 đơn vị đạt CĐCS Vững mạnh; 01 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 3 tập thể và 14 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 01 tập thể và 4 cá nhân được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; 8 CĐCS và 19 cá nhân được Công đoàn ngành tặng Giấy khen. Công đoàn ngành đang đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam xét tặng Cờ thi đua năm học 2018-2019 cho tập thể Trường PTDTNT THPT và Bằng khen cho 01 cá nhân.
      Năm học 2019-2020, Ngành Giáo dục tập trung triển khai các nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Công đoàn ngành và các CĐCS tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành.
      Phát huy thành tích đạt được trong năm học 2018-2019, Công đoàn ngành Giáo dục tập trung đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với Sở GDĐT triển khai nhiệm vụ năm học, động viên CBNGNLĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch, chương trình công tác năm học 2019-2020, lập thành tích chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

 

Đồng chí Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

 

 

Đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GDĐT trao tặng Bằng khen

của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn ngành trao tặng Giấy khen của BCH Công đoàn ngành

cho các tập thể, cá nhân


Lê Thị Thu
Chủ tịch CĐCS trường THPT Tháng 10

 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.334 views

Xem tin theo ngày:   / /