Liên đoàn Lao động huyện Sơn Dương tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2022

Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022 - 15:29

Cỡ chữ: A+ A-

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội", ngày 12/8/2022, tại Hội trường Huyện uỷ, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Dương tổ chức Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2022. Đây là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm thành lập Công đoàn tỉnh Tuyên Quang, kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp diễn ra trong năm 2023.


Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí Khối trưởng, Cụm trưởng, các cán bộ CĐCS cùng đông đảo đoàn viên và nhân dân đến cổ vũ Hội thi.
Tham gia Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2022 có 10 thí sinh được chọn qua vòng sơ khảo của 10 Khối, Cụm CĐCS trong huyện. Các thí sinh đã thực hiện 03 phần thi gồm: Phần thi Lý luận nghiệp vụ Công đoàn gắn với thực hành; Xử lý tình huống và Năng khiếu. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và sự đầu tư thích đáng của các Khối, Cụm, các CĐCS và thí sinh nên các phần thi đều được các thí sinh thể hiện xuất sắc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho Ban Giám khảo và khán giả. Có thể điểm qua một số nét nổi bật của từng phần thi, đó là:
Phần thi Lý luận nghiệp vụ Công đoàn: Thí sinh đã bám sát Điều lệ và các quy định của tổ chức Công đoàn, liên hệ thực tiễn sát với CĐCS; phần thực hành xây dựng Kế hoạch các thí sinh cơ bản đã soạn thảo đúng quy định về văn bản, nội dung đầy đủ, phù hợp và có tính khả thi, có thí sinh đã kỹ công in ghép ảnh minh hoạ của CĐCS rất phong phú; nội dung bản kế hoạch cụ thể, dễ hiểu, phù hợp và khả thi…
Phần thi Xử lý tình huống: Các thí sinh nắm chắc được quy định, nguyên tắc của tổ chức Công đoàn, các quy định của Nhà nước về chế độ chính sách đối với người lao động; thí sinh vận dụng, giải thích, giải quyết tình huống thấu tình đạt lý…
Phần thi Năng khiếu: Là một phần thi ấn tượng của tất cả các thí sinh, thể hiện sự chuẩn bị tập luyện, dàn dựng chu đáo, công phu; biểu diễn tự tin; nhiều thí sinh thể hiện phong cách biểu diễn rất tốt, tiết mục tự biên tự diễn đặc sắc.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất (Nguyễn NgọcTú, Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học Đăng Châu); 02 giải Nhì (Tô Thị Thu Hoàn, Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học Thượng Ấm; Lê Thị Thuỳ Dương, Tổ phó tổ Công đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX, CĐCS khối UBND huyện); 03 giải Ba (Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Lương Thiện; Trần Khánh Phương, Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học và THCS Đông Thọ; Lý Văn Đoàn, Ủy viên BCH CĐCS trường Tiểu học Đại Phú); 04 giải Khuyến khích và 03 giải phụ cho 03 thí sinh xuất sắc của 03 phần thi. Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn thí sinh Nguyễn Ngọc Tú, Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học Đăng Châu, đại diện tham dự Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” tỉnh Tuyên Quang năm 2022 được tổ chức vào cuối tháng 8/2022.
Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” huyện Sơn Dương năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi đã từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn nắm vững đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các nghị quyết, quy định của tổ chức Công đoàn. Cán bộ công đoàn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ, năng lực trong việc tổ chức, triển khai, thực hiện nhiệm vụ và tổ chức các hoạt động tại CĐCS nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngày càng năng động, sáng tạo, uy tín, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.
 
Một số hình ảnh Hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
Ma Thị Thu Loan
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sơn Dương 

 


Tổng số: 734 | Trang: 1 trên tổng số 74 trang  

Xem tin theo ngày:   / /