CĐCS trường THPT Chuyên Tuyên Quang: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc

Thứ Sáu, ngày 27 tháng 10 năm 2023 - 16:13

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 27/10/2023, Công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên phối hợp với Nhà trường, Đoàn thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh điểm trường Tiến Thành (thuộc trường PTDTBT TH Kiến Thiết) tại thôn Nặm Bó, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn nhằm chia sẻ những khó khăn với các em học sinh tại điểm trường này.


       Điểm trường Tiến Thành là điểm trường còn gặp nhiều khó khăn của huyện Yên Sơn, nằm ở xa trung tâm, cách điểm trường chính 15 km, giao thông đi lại không thuận tiện. Tại điểm trường này có 201 học sinh, trong đó có 196 học sinh dân tộc thiểu số, 99 học sinh thuộc hộ nghèo, 32 học sinh hộ cận nghèo, 03 học sinh mồ côi, 03 học sinh khuyết tật. Tại đây, cán bộ, đoàn viên, giáo viên và các em học sinh của THPT Chuyên đã tổ chức tặng 02 Tivi, 18 chăn ấm, quần áo, sữa, bánh kẹo và nhiều đồ dùng thiết thực khác cho các em học sinh.

 

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên tặng quà cho nhà trường và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

       Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên nhằm khơi dậy lòng nhân ái, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thầy và trò nhà trường trong việc tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện tại các địa bàn khó khăn. Những phần quà nhỏ đã phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực để học tập, động viên khích lệ cho các em vươn lên trong cuộc sống. Với thông điệp “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc”, thầy và trò nhà trường kêu gọi sự chung tay, giúp sức của các cá nhân và các tổ chức đoàn thể hãy phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.


Nguyễn Phượng Liên
Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên

 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 5.858 views


Tổng số: 1076 | Trang: 1 trên tổng số 108 trang  

Xem tin theo ngày:   / /