Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân năm 2018

Thứ Sáu, ngày 1 tháng 6 năm 2018 - 16:16

Cỡ chữ: A+ A-

Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, các Công đoàn cơ sở trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị.


     Trong đợt hoạt động cao điểm Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, các công đoàn cơ sở trong huyện tích cực phối hợp cùng với người sử dụng lao động xây dựng các giải pháp nâng cao phúc lợi cho người lao động; giải quyết những khó khăn, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tập trung thực hiện tuyên truyền Luật An toàn, vệ sinh lao động; chủ động phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, tại nơi làm việc…

 

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Sơn Dương trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

 

     Trong Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ huyện đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động: tham gia cùng Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra 6 doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện về thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động. LĐLĐ huyện đã tổ chức 2 buổi làm việc với Xí nghiệp Địa chất 109 và Nhà máy May Tuyên Quang để tìm hiểu, tháo gỡ những vấn đề liên quan đến người lao động; phối hợp với Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh khảo sát ý kiến người lao động về tiền lương, thu nhập và đời sống của người lao động tại Công ty Cổ phần Chè Tân Trào; vận động 1 doanh nghiệp ngoài Nhà nước thành lập công đoàn cơ sở… Về nội dung hoạt động của Tháng Công nhân năm 2018, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS chọn lọc, phát huy những hoạt động đang triển khai hiệu quả; đồng thời nghiên cứu triển khai những mô hình mới, những cách làm sáng tạo thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng tích cực tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động như: Tiền lương, thu nhập, BHXH, BHYT, BHTN, ATVSLĐ. LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh cho 02 đoàn viên, CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và tặng quà 07 công nhân bị tai nạn lao động ở 4 công đoàn cơ sở; trao hỗ trợ 20 triệu đồng làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 1 đoàn viên.
     Thông qua tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018 góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, thu hút đông đảo người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Lê Thị Tuyết
LĐLĐ huyện Sơn Dương

 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.183 views


Tổng số: 223 | Trang: 1 trên tổng số 23 trang  

Xem tin theo ngày:   / /