Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Na Hang 6 tháng đầu năm 2019

Thứ Sáu, ngày 2 tháng 8 năm 2019 - 10:30

Cỡ chữ: A+ A-

Sáng 30/7/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Na Hang đã phối hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Na Hang 6 tháng đầu năm 2019; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019


     Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang; Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Tô Thị Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV, chuyên viên các ban của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các xã, thị trấn; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối cơ quan, doanh nghiệp, khối xã, thị trấn...

 

 


     Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy; Thường trực Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; sự tạo điều kiện của chính quyền; sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành của huyện, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã chủ động trong công tác chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, đã có đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường sự phối hợp giữa các thành viên và chính quyền, các ban, ngành liên quan trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức, thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia vào tổ chức. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện vững mạnh.
    Đối với LĐLĐ huyện, ngay từ đầu năm 2019, LĐLĐ huyện đã chủ động ban hành kịp thời chương trình công tác, kế hoạch thực hiện Chương trình công tác và các văn bản để chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công công tác Công đoàn gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm theo hướng sâu sát cơ sở. Các cấp công đoàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức và phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; các hoạt động trong Tháng Công nhân được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của tổ chức công đoàn trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, nhất là hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện tiếp tục được các cấp công đoàn và CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Các Công đoàn cơ sở đã giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 38 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Vận động ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 48,6 triệu đồng (vượt chỉ tiêu kế hoạch), hỗ trợ 02 hộ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới với tổng số tiền trị giá 40 triệu đồng. Tặng 20 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, trị giá mỗi suất 500.000 đồng.
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Na Hang đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời đồng chí cũng định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần phải làm của Khối trong thời gian tới để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.
     Việc tổ chức Hội nghị sơ kết chung của Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để từ đó đề ra phương hướng công tác, những giải pháp cụ thể thực hiện có hiệu quả hơn nữa các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ trong thời gian tới.


Phùng Quang Huấn
Chủ tịch LĐLĐ huyện Na Hang

 


Tổng số: 253 | Trang: 1 trên tổng số 26 trang  

Xem tin theo ngày:   / /