Liên đoàn Lao động và Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2019-2023

Thứ Tư, ngày 14 tháng 8 năm 2019 - 14:53

Cỡ chữ: A+ A-


      Thực hiện Chương trình phối hợp số 338/CTPH/TLĐLĐVN-TWHCTĐ ngày 15/03/2019 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo, giai đoạn 2019-2023; nhằm nâng cao trách nhiệm và phát huy vai trò của LĐLĐ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc thực hiện các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Chiều ngày 13/8/2019, tại LĐLĐ tỉnh, hai bên đã tổ chức ký Chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2019-2023.
      Dự buổi ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ của hai cơ quan.
      Tại buổi ký kết, hai bên đã thảo luận, thống nhất Chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2019-2023 gồm các nội dung: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và "Tết Sum vầy" do hai bên phát động; Triển khai các hoạt động cao điểm trong "Tháng Công nhân", "Tháng Nhân đạo" do hai bên phát động; Thực hiện Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; Tuyên truyền và tôn vinh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện.

 


     
Thông qua Chương trình phối hợp, mỗi bên tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức triển khai, hoàn thành tốt các nội dung Chương trình phối hợp góp phần mang lại giá trị, lợi ích cho xã hội nói chung, người lao động và tổ chức Công đoàn nói riêng; đồng thời góp phần nâng cao việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động... Các công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động của mỗi bên. Hằng năm, hai cơ quan đánh giá việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp, rút kinh nghiệm và thống nhất nội dung hoạt động cho năm tiếp theo.


Trịnh Tùng Hương
Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh
 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.441 views


Tổng số: 567 | Trang: 1 trên tổng số 57 trang  

Xem tin theo ngày:   / /