Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo dự Lễ khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” tại Tuyên Quang

Thứ Ba, ngày 19 tháng 11 năm 2019 - 15:04

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 16/11/2019, tại tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị tài trợ đã dự Lễ khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho hai nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn.


      Đoàn gồm các đồng chí: Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Nhung, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Nguyễn Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan, Văn phòng Đảng - Đoàn thể cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện các nhà tài trợ: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam, Trường Tiểu học Nam Thành Công, quận Đống Đa, Hà Nội.
      Cùng dự Lễ khánh thành và trao tặng có các đồng chí: Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Sơn, Hàm Yên, Lãnh đạo nhà trường và Công đoàn cơ sở có nhà giáo được hỗ trợ.

Đoàn công tác Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quà tặng cho gia đình cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa, giáo viên Trường TH-THCS Phú Thịnh, huyện Yên Sơn 

      Cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa là giáo viên Trường TH-THCS Phú Thịnh, huyện Yên Sơn, công tác trong ngành 26 năm. Đã hơn 10 năm, cô phải đi đến các bệnh viện tỉnh và Trung ương để theo dõi và điều trị các bệnh: viêm gan B, sỏi túi mật, u nang tử cung và buồng trứng. Gia đình cô ở trong một ngôi nhà gỗ tạm ven đồi rộng chừng 30 mét vuông làm từ năm 1991 đã xuống cấp. Mong ước về một ngôi nhà kiên cố đã từ rất lâu, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám, hai con còn đang học phổ thông nên gia đình cô chưa thực hiện được. Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự giúp đỡ từ anh em bạn bè và vay mượn thêm, gia đình đã làm được ngôi nhà 3 gian kiên cố, khang trang. Cô xúc động bày tỏ sự biết ơn đối với Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Giáo dục và các cấp Công đoàn trong tỉnh, các nhà tài trợ và mong muốn được tiếp tục giảng dạy, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

 

Trao quà tặng của Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô giáo Hứa Thị Việt,

giáo viên Trường Tiểu học Phong Lưu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên.


      Cô giáo Hứa Thị Việt là giáo viên Trường Tiểu học Phong Lưu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, đã công tác trong ngành 27 năm. Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngôi nhà gỗ cấp 4 của gia đình cô không may bị hỏa hoạn, gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, hai con đang học đại học nên ước mơ về ngôi nhà kiên cố chưa thể thực hiện được. Với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, 25 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè và vay mượn thêm, gia đình đã xây được một ngôi nhà ngang kiên cố có cột sàn phía dưới để tránh nước ngập vào mùa lũ khi nước suối dâng lên.
Nhân dịp hai cô giáo khánh thành nhà mới, Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng mỗi gia đình một chiếc ti-vi LG 32 inch. Đối với các cô giáo, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp Công đoàn là những món quà vô giá và đặc biệt ý nghĩa, vì đó là tấm lòng, tình cảm của đồng chí, đồng nghiệp đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

 


      Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Hoài Thu, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hàng năm Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đều phối hợp với các tổ chức, cá nhân tích cực triển khai các hoạt động Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn theo chương trình hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, với mong muốn chung tay giúp đỡ các trường học và nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành.
Với tấm lòng tương thân, tương ái, sự sẻ chia và giúp đỡ thiết thực của Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cấp công đoàn địa phương, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay sẽ ghi lại dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời công tác của hai cô giáo trong niềm vui, niềm hạnh phúc dọn đến ngôi nhà mới ấm áp tình đồng chí, đồng nghiệp.


Nguyễn Thị Uyên
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục 


 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.539 views

Xem tin theo ngày:   / /