Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Tuyên Quang" năm 2021 trên mạng xã hội Facebook

Thứ Năm, ngày 26 tháng 8 năm 2021 - 11:14

Cỡ chữ: A+ A-

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 và chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Tuyên Quang" năm 2021 trên mạng xã hội Facebook. Theo đó, từ ngày 25/8/2021 đến hết ngày 30/9/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ nhận các tác phẩm dự thi và đăng tải trên Fanpage Công đoàn Tuyên Quang và Fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ Tuyên Quang. Dưới đây, Ban Biên tập Website và Fanpage Công đoàn Tuyên Quang xin đăng tải toàn văn Thể lệ Cuộc thi:


I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Là hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang (là người trong ảnh).

Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook và địa chỉ thư điện tử rõ ràng để Ban Tổ chức Cuộc thi có thể liên hệ khi cần. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.

(Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi).

II. QUY ĐỊNH VỀ ẢNH DỰ THI

- Mỗi người dự thi được gửi 01 ảnh; ảnh chất lượng cao, chụp toàn thân, ảnh phải rõ mặt;

- Ảnh chụp bằng máy ảnh, điện thoại di dộng hoặc các công cụ chụp ảnh khác; được sử dụng phần mềm xử lý ảnh về mầu sắc, độ đậm nhạt, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch thực tế;

- Thí sinh dự thi phải mặc trang phục áo dài truyền thống; ảnh chụp từ năm 2019 trở lại đây, ảnh không được cắt ghép, chỉnh sửa, ảnh không ghi tên, chữ chìm, không bo viền, ảnh không vi phạm bản quyền;

- Bối cảnh chụp ảnh: Ảnh chụp tại nhà riêng, các địa điểm du lịch, cơ quan, công sở… khuyến khích ảnh chụp tại các danh lam thắng cảnh của tỉnh Tuyên Quang để góp phần quảng bá hình ảnh con người, quê hương Tuyên Quang. Ảnh chụp thể hiện sự duyên dáng tôn nét truyền thống của Áo dài Việt Nam, đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục, không gây phản cảm;

- Ảnh dự thi phải là ảnh chưa tham gia cuộc thi ảnh nào trong và ngoài nước;

- Ảnh của các thí sinh tham dự sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi sử dụng cho hoạt động truyền thông mà không cần trả thêm bất kì chi phí nào.

- Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm và không có nghĩa vụ giải quyết bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào liên quan đến quyền tác giả hình ảnh của tác phẩm do người tham gia gửi.

 III. CÁCH THỨC THAM GIA CUỘC THI

Bước 1: Thí sinh tham gia cuộc thi gửi ảnh về Hội LHPN các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc; các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các công đoàn cơ sở thuộc công đoàn ngành, doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

- Tiêu đề email: Tham gia Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Phụ nữ Tuyên Quang” năm 2021.

- Họ tên người dự thi; ngày, tháng, năm sinh; nghề nghiệp, đơn vị công tác (hoặc nơi cư trú); thời gian, địa điểm chụp ảnh.

- Địa chỉ Facebook của người dự thi; email cá nhân.

Bước 2: Hội LHPN các huyện, thành phố chủ trì phối hợp với LĐLĐ các huyện, thành phố sơ khảo, lựa chọn các tác phẩm; các đơn vị trực thuộc Hội LHPN tỉnh (Công an, Quân đội), Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, các công đoàn cơ sở thuộc công đoàn ngành, doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh sơ khảo lựa chọn các tác phẩm đúng quy định gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh cấp tỉnh, hộp thư: aodaituyenquang2021@gmail.com.

Bước 3: Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh lựa chọn, đăng ảnh trên Fanpage Hội LHPN Tuyên Quang và Công đoàn Tuyên Quang để người xem like, share bình chọn cho thí sinh.

Bước 4: Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh sẽ chọn 50 tác phẩm có lượt like, share cao nhất vào vòng chung kết để chấm và trao giải.

* Lưu ý: Với tác phẩm dự thi được lựa chọn, đăng tải trên Fanpage của Hội LHPN Tuyên Quang và Công đoàn Tuyên Quang, tác giả và các đơn vị gửi ảnh dự thi có quyền kêu gọi, vận động bình chọn từ người dùng Facebook.  

IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 25/8/2021 đến hết ngày 30/9/2021.

- Thời gian tổng kết và trao giải Cuộc thi: Dự kiến trong tháng 10/2021.

V. CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ XẾP LOẠI TÁC PHẨM DỰ THI

 1. Cách tính điểm

1.1. Giải do Ban Giám khảo đánh giá: Tổng 20 điểm, trong đó:

+ Tiêu chí 1: Tính trung thực của ảnh và chất lượng hình ảnh như: Màu sắc, ánh sáng, bố cục, bối cảnh chụp: 5 điểm

+ Tiêu chí 2: Tính thẩm mỹ, nghệ thuật toát lên vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống: 10 điểm

+ Tiêu chí 3: Lời bình hay và phù hợp với ảnh: 5 điểm

1.2. Giải do bình chọn trên Fanpage

1 lượt thích (like): 01 điểm.

1 lượt chia sẻ (share): 02 điểm.

Lưu ý: Bất kỳ gian lận nào trong quá trình bình chọn như sử dụng tài khoản facebook (nick) ảo... Ban Tổ chức sẽ hủy quyền tham gia của thí sinh.

2. Căn cứ xếp loại

2.1. Giải do Ban Giám khảo đánh giá

- Kết quả chấm điểm của mỗi tác phẩm là điểm trung bình cộng của các thành viên Ban Giám khảo.

- Điểm chênh lệch giữa các giám khảo không quá 5 điểm. Nếu chênh lệch quá 5 điểm thì giữa các giám khảo sẽ hội ý để thống nhất điểm số.

- Lựa chọn tác phẩm có điểm từ cao xuống thấp để trao giải. Trong trường hợp có các tác phẩm bằng điểm nhau, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tính đến số điểm bình chọn.

2.2. Giải do bình chọn trên Fanpage   

Là tác phẩm có số điểm bình chọn cao nhất do thành viên Facebook bình chọn tính trên lượt thích (like) và lượt chia sẻ (share) trên Fanpage Hội LHPN Tuyên Quang và Công đoàn Tuyên Quang.

Trong trường hợp có số điểm bằng nhau, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao giải cho người có ảnh gửi dự thi sớm hơn.

3. Về giải thưởng

* Giải cá nhân

01 giải Nhất: 2.000.000 đồng 

02 giải Nhì: 1.500.000 đồng/giải

05 giải Ba: 1.000.000 đồng/giải

20 giải Khuyến Khích: 800.000 đồng/giải

01 giải bình chọn: 1.500.000 đồng (tác phẩm có lượt tương tác nhiều nhất)

* Giải tập thể

01 giải cho đơn vị có số hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đạt tỷ lệ cao/so với tổng số hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, CNVCLĐ; trị giá: 2.000.000 đồng.

Tổng trị giá tiền thưởng là: 29.500.000 đồng (Hai mươi chín triệu năm trăm ngàn đồng).

VI. YÊU CẦU ĐỐI VỚI BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO, THƯ KÝ, CÁC THÍ SINH

1.    Đối với Ban Tổ chức Cuộc thi

- Chuẩn bị tốt mọi điều kiện về nội dung, cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức Hội thi đúng theo kế hoạch đã đề ra.

- Tổ chức và chủ trì các cuộc họp với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi.

- Xử lý và quyết định các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức Cuộc thi.

2. Đối với Ban Giám khảo

- Thành viên Ban Giám khảo là lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện Hội Văn học Nghệ thuật. Số lượng: 05 người.

- Nhiệm vụ của Ban Giám khảo: Chấm điểm cho từng thí sinh dự thi; tham mưu cho Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

 3. Đối với Tổ Thư ký

- Số lượng thành viên Tổ Thư ký: 03 người.

- Nhiệm vụ:

+ Đăng tải hình ảnh các thí sinh; theo dõi, tổng hợp lượt like, share của thí sinh; tổng hợp danh sách thí sinh, lập hồ sơ trình Ban Giám khảo chấm điểm.

+ Tổng hợp điểm của thí sinh do Ban Giám khảo chấm.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám khảo phân công.

4. Đối với thí sinh tham dự

- Chấp hành nghiêm túc Thể lệ của Cuộc thi;

-  Quy định về Áo dài của thí sinh: Áo dài truyền thống có cổ, cho phép sử dụng áo dài cách tân nhưng vẫn phải giữ được giá trị truyền thống (kín đáo, lịch sự); thí sinh không được mặc trang phục áo dài váy đụp.

- Chịu trách nhiệm về thông tin của mình. Trường hợp thí sinh thiếu trung thực, vi phạm quy chế thì sẽ bị Ban Tổ chức loại ra khỏi Cuộc thi mà không cần thông báo trước.

VII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

1. Các thí sinh tham gia dự thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung.

2. Trong quá trình triển khai nếu có gì vướng mắc, các đơn vị, thí sinh phản ánh cho bộ phận Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi (Ban Xây dựng tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh, điện thoại: 0207.3811068 hoặc Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, điện thoại: 0207.3817636) để kịp thời giải quyết. Căn cứ vào thực tế nếu có bổ sung, sửa đổi Thể lệ sẽ do Ban Tổ chức Hội thi quyết định và thông báo bằng văn bản cho các đơn vị và thí sinh dự thi./. 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 9.652 views


Tổng số: 653 | Trang: 1 trên tổng số 66 trang  

Xem tin theo ngày:   / /