Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà để ổn định cuộc sống

Thứ Ba, ngày 8 tháng 9 năm 2020 - 09:23

Cỡ chữ: A+ A-

Sáng ngày 01/9/2020, LĐLĐ huyện Lâm Bình đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà theo Chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Hoàng Thị Thúy Kiều, thuộc CĐCS Trường Mầm non Khuôn Hà.


      Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020); theo sự ủy quyền của Ban Quản lý Quỹ "Mái ấm Công đoàn" tỉnh Tuyên Quang, LĐLĐ huyện Lâm Bình đã tổ chức nghiệm thu sơ bộ, bàn giao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ làm nhà từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của tỉnh cho gia đình chị Hoàng Thị Thúy Kiều, đoàn viên Công đoàn thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở đang sinh hoạt tại CĐCS Trường Mầm non Khuôn Hà, huyện Lâm Bình.
      Chị Hoàng Thị Thúy Kiều đã có 15 năm công tác, gia đình có 4 khẩu; chồng chị thường xuyên bị ốm đau, không có việc làm ổn định, thu nhập thấp, hai con còn nhỏ, mọi chi tiêu trong gia đình chủ yếu chỉ từ suất lương hợp đồng giáo viên mầm non của chị. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều năm gia đình chị phải ở trong ngôi nhà phên vách tạm bợ, dùng ván và bạt mỏng để quây xung quanh nhà chắn mưa, chắn nắng, cột là gỗ tạm không đảm bảo nhất là vào mùa mưa bão; tuy khó khăn, vất vả nhưng trong công tác chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, được đồng nghiệp, xóm giềng yêu mến. Từ nguồn tích lũy qua nhiều năm tiết kiệm của gia đình, với sự hỗ trợ của Quỹ "Mái ấm Công đoàn" tỉnh Tuyên Quang và anh em trong gia đình, anh chị đã quyết tâm vay mượn thêm để làm ngôi nhà mới, đảm bảo cho cuộc sống lâu dài; đến nay, công trình đang đi vào hoàn thiện. Đón nhận sự hỗ trợ của Quỹ "Mái ấm Công đoàn", chị Kiều và các thành viên trong gia đình đã rất cảm động gửi lời cảm ơn đến các cấp Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở, cơ quan, đồng chí đồng nghiệp đã quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình, tạo điều kiện cho gia đình chị có mái nhà vững chắc, ổn định lâu dài để chị có thêm động lực vươn lên trong công tác và cuộc sống.

 

 

Hình ảnh nhà chị Hoàng Thúy Kiều trước khi xây dựng

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Bình trao tiền hồ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Hoàng Thúy Kiều

 

 

Nguyễn Thu Hiền
Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Bình

 


Tổng số: 266 | Trang: 1 trên tổng số 27 trang  

Xem tin theo ngày:   / /