Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng quà giúp đỡ phụ nữ xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thứ Năm, ngày 17 tháng 9 năm 2020 - 17:37

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 17/9/2020, thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương", Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) đi thăm và tặng quà phụ nữ xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.


     Đoàn công tác có các đồng chí: Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phan Thị Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; cùng các đồng chí là lãnh đạo LĐLĐ huyện Sơn Dương, CĐ ngành Giáo dục, CĐ Viên chức tỉnh, lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh. Đoàn công tác nhận được sự phối hợp tham gia của LĐLĐ tỉnh Hà Giang, Hội LHPN tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang...

 

 


     Ngay từ đầu năm 2020, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh thống nhất lựa chọn nội dung: vận động đoàn viên, CNVCLĐ (tập trung đối tượng là nữ đoàn viên, CNVCLĐ) ủng hộ Chương trình "Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương" để giúp đỡ hội viên phụ nữ xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Chương trình được phát động nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã được các cấp công đoàn trong tỉnh (kể cả công đoàn ngành trung ương đóng tại địa phương) tích cực hưởng ứng tham gia. Sau 6 tháng triển khai (từ tháng 3 đến tháng 8/2020), với sự nỗ lực của các cấp công đoàn, cùng với sự chung tay, góp sức của nữ CNVCLĐ nói riêng và CNVCLĐ toàn tỉnh nói chung, khi kết thúc Chương trình, LĐLĐ tỉnh đã thu được 166,2 triệu đồng. Chương trình góp phần thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về bảo vệ Tổ quốc và công tác dân tộc trong tình hình mới, là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay, chung sức, chung lòng của các cơ quan, tổ chức, các tập thể, cá nhân đối với phụ nữ biên cương.
     Với số tiền trên, căn cứ nhu cầu của Hội LHPN xã Lao Chải, LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ vốn phát triển kinh tế cho hội viên phụ nữ xã Lao Chải là 150 triệu đồng; tặng trang thiết bị làm việc cho Hội LHPN xã Lao Chải trị giá 16,2 triệu đồng (bao gồm 01 bộ máy tính và 01 máy in).
    Đây là hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn và các cấp hội phụ nữ tỉnh Tuyên Quang nhằm chia sẻ những khó khăn với phụ nữ nơi biên cương, là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

 

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 


Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh
 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.067 views


Tổng số: 50 | Trang: 1 trên tổng số 5 trang  

Xem tin theo ngày:   / /