LĐLĐ huyện Yên Sơn Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Lý luận chính trị huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020.

Thứ Hai, ngày 5 tháng 10 năm 2020 - 15:58

Cỡ chữ: A+ A-

Trong 4 ngày (từ ngày 30/9 đến ngày 03/10/2020), LĐLĐ huyện Yên Sơn Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Lý luận chính trị huyện (LLCT) tổ chức lớp Bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020 cho trên 500 cán bộ Công đoàn của 156 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.


      Dự khai mạc và chỉ đạo lớp học có đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng LLCT huyện và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện Yên Sơn.

 


      Trong thời gian 02 ngày (30/9 và 01/10/2020), các đồng chí cán bộ CĐCS trong toàn huyện đã được nghe giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng LLCT huyện, báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Yên Sơn truyền đạt một số nội dung cơ bản về LLCT; nghiệp vụ công tác CĐCS; một số vấn đề cơ bản về nội dung và quy trình kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn; công tác nữ công CĐCS; công tác tài chính CĐCS và nội dung về công tác chính sách - pháp luật, quan hệ lao động và thi đua - khen thưởng.
Kết thúc lớp tập huấn các học viên được tham gia thực tế trải nghiệm 02 ngày (02 và 03/10) tại huyện Lâm Bình, Na Hang; các học viên trong lớp có dịp được gần gũi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hoạt động công tác Công đoàn.
      Thông qua lớp tập huấn giúp cho các học viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tư tưởng lập trường chính trị, các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XII), Bộ luật Lao động năm 2019... Qua đó, góp phần giúp đội ngũ cán bộ công đoàn nắm chắc kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn cũng như nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật lao động... để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của CĐCS trong thời gian tới.

 


Đào Thị Mai Hương
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Sơn

 


Tổng số: 589 | Trang: 1 trên tổng số 59 trang  

Xem tin theo ngày:   / /