LĐLĐ tỉnh tổ chức khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân lao động

Chủ nhật, ngày 11 tháng 10 năm 2020 - 09:09

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 11/10/2020, tại Phòng khám của Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh, LĐLĐ tỉnh tổ chức khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 150 nữ công nhân lao động (CNLĐ) khu công nghiệp tỉnh, triển khai thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”.


     Đến dự có các đồng chí: Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Bác sỹ Lưu Thanh Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công, Văn phòng - Tài chính LĐLĐ tỉnh; cùng 150 nữ CNLĐ của Công ty TNHH MSA-YB và Công ty TNHH MTV Seshin VN2...
     Trong những năm gần đây, mô hình "Sức khỏe của bạn" đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam thí điểm triển khai thực hiện; ở một số địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể phù hợp với điều kiện của từng địa phương, doanh nghiệp nhân các dịp kỷ niệm: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tháng Công nhân (tháng 5)... thu hút đông đảo đoàn viên, CNLĐ tham gia và mang lại quyền lợi thiết thực về thể chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; giúp cho đoàn viên, CNLĐ có điều kiện được tuyên truyền, nắm bắt những kiến thức cần thiết để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình. Hằng năm, nhân dịp Tháng Công nhân (tháng 5), LĐLĐ tỉnh đã tổ chức khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, CNLĐ.
     Để thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), LĐLĐ tỉnh triển khai mô hình ‘‘Sức khỏe của bạn” với hoạt động khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 150 nữ CNLĐ của Công ty TNHH MSA-YB và Công ty TNHH MTV Seshin VN2. Đây cũng là một trong ba mô hình được LĐLĐ tỉnh triển khai thực hiện trong Đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn (công đoàn cơ sở) trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”.
     Trong buổi khám này, 150 nữ CNLĐ của 2 Công ty đã được các bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đo huyết áp, siêu âm tổng quát, siêu âm sản khoa, khám sản phụ khoa...; đồng thời tư vấn về chế độ dinh dưỡng, nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho nữ CNLĐ về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

 

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 


Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh
 


Tổng số: 619 | Trang: 1 trên tổng số 62 trang  

Xem tin theo ngày:   / /