Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Thứ Tư, ngày 30 tháng 12 năm 2020 - 09:43

Cỡ chữ: A+ A-

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và Chương trình công tác năm 2020 của Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, sáng ngày 27/12/2020, tại Công ty cổ phần Giấy An Hòa, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh lần thứ nhất, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.


     Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Hải Hà, Phó trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ủy viên Ban Nữ công Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc và các tập thể, cá nhân được Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh khen thưởng năm 2020.

 

 

 


     Hội nghị thống nhất đánh giá: Năm 2020 là một năm mà thế giới, trong nước chịu sự tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Hầu hết các doanh nghiệp nói chung cũng như các doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh nói riêng đều bị ảnh hưởng, gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp cơ bản vẫn duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, đảm bảo thu nhập, an sinh xã hội cho người lao động. Đây là điều kiện rất quan trọng, cùng với sự cố gắng của các CĐCS đã góp phần để hoạt động công đoàn của Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh trong năm qua đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020 cũng như trong nửa nhiệm kỳ qua.
     Để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công đoàn, các cấp công đoàn, nhất là các cán bộ công đoàn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, sâu sát với cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Các CĐCS cần phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo doanh nghiệp kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở; tiếp tục đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động; tập trung làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển, lớn mạnh của doanh nghiệp.
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả tiêu biểu mà Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh đã đạt được trong năm 2020 và nửa nhiệm kỳ; đồng thời đã chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục; định hướng những nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm 2021 và những năm tiếp theo. Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Bùi Hải Hà, Phó trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh nhằm thực hiện tốt, hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh và Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh.

 


     Tại Hội nghị, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh đã tặng Giấy khen toàn diện cho 01 tập thể và 30 cá nhân, tặng Giấy khen các chuyên đề: "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, “Văn hóa, Thể thao” cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc năm 2020.

 


Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh

 


Tổng số: 300 | Trang: 1 trên tổng số 30 trang  

Xem tin theo ngày:   / /