Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của Bộ luật Lao động (năm 2019)

Thứ Sáu, ngày 26 tháng 3 năm 2021 - 15:19

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 26/3/2021, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của Bộ luật Lao động (năm 2019) và nhiệm vụ của Công đoàn trong việc triển khai tổ chức thực hiện.


      Tham dự Hội nghị có 150 đồng chí là cán bộ Công đoàn chuyên trách toàn tỉnh; các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.

 

Đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Toàn cảnh Hội nghị


     Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh đã hướng dẫn một số nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019. Trong đó, tập trung vào một số điểm mới như: mở rộng đối tượng áp dụng với cả người làm việc không có hình thức hợp đồng lao động; thời gian tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; tăng cường tính linh hoạt, tự chủ của các bên trong quan hệ lao động về tiền lương… đặc biệt đồng chí còn phát huy, khích lệ sự trao đổi, thảo luận, vận dụng tình huống trong thực tiễn, các ý kiến phát biểu của học viên, từ đó đem tới hiệu quả truyền đạt cao nhất cho Hội nghị tập huấn.

 

Đồng chí Trần Thanh Hải, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh đã hướng dẫn một số nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019


      Thông qua hội nghị tập huấn này giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn cập nhật kiến thức, nắm vững những điểm mới sửa đổi, bổ sung của Bộ luật Lao động năm 2019. Từ đó, phát huy vai trò của người cán bộ công đoàn, đặc biệt là cán bộ công đoàn cơ sở các doanh nghiệp trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần cùng doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

 

 

Trịnh Tùng Hương
Phó trưởng Ban Chính sách - Pháp luật
và QHLĐ LĐLĐ tỉnh

 

Xem tin theo ngày:   / /