Công đoàn cơ sở Trường Mầm non xã Đại Phú, huyện Sơn Dương: Những tấm lòng tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”

Thứ Năm, ngày 1 tháng 4 năm 2021 - 14:30

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 31/3/2021, đại diện Ban Chấp hành CĐCS và Lãnh đạo Trường Mầm non xã Đại Phú đã trực tiếp trao số tiền do cán bộ, đoàn viên CĐCS quyên góp ủng hộ cho anh Phạm Trung Hiếu, thôn Thái Sơn Đông, xã Đại Phú.


     Anh Hiếu không may bị tai nạn chấn thương sọ não, máu tụ trong và ngoài màng cứng, dập bán cầu, vỡ xương đỉnh trán, gãy xương quai xanh, chi phí phẫu thuật lần 1 là 350 triệu đồng, chi phí phẫu thuật lần 2 ghép độn sọ nhân tạo là 120 triệu đồng. Chị Phạm Thị Hoài (vợ anh Hiếu) hiện đang hợp đồng làm cấp dưỡng tại trường, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo. Sau khi anh bị tai nạn, hoàn cảnh gia đình khó khăn chồng chất khó khăn, CĐCS Trường Mầm non xã Đại Phú đã phát động đoàn viên Công đoàn với tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, trong 05 ngày đã quyên góp được 5,1 triệu đồng, trao cho gia đình anh Phạm Trung Hiếu. Số tiền tuy không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với anh Hiếu và chị Hoài.

 


     Được biết đây không phải là trường hợp đầu tiên nhận được hỗ trợ từ các đồng chí đoàn viên Công đoàn nhà trường. Tháng 12/2019, đoàn viên Công đoàn nhà trường đã ủng hộ 2,8 triệu đồng tiền mặt, 01 chiếc tủ trị giá 2 triệu đồng và 15 công lao động dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, chăn màn cho bà Hoàng Thị Chứ, 70 tuổi thôn Thạch Khuân, xã Đại Phú là đối tượng gia đình hộ nghèo, nuôi con tâm thần. Tháng 8/2020, đoàn viên Công đoàn nhà trường tiếp tục quyên góp ủng hộ 2,5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hoa, phụ huynh học sinh tại thôn Cầu Lội, xã Đại phú là đối tượng gia đình hộ nghèo, bị ung thư đại tràng phải phẫu thuật 7 lần.
     Mặc dù thu nhập, đời sống của đoàn viên CĐCS Trường Mầm non xã Đại Phú còn gặp nhiều khó khăn nhưng những tấm lòng của các đoàn viên Công đoàn nơi đây thật đáng trân trọng và đây chính là điểm sáng cần nhân diện rộng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong tổ chức Công đoàn.


Ma Thị Thu Loan
Chủ tịch LĐLĐ huyện Sơn Dương

 

Xem tin theo ngày:   / /