Gương cán bộ Công đoàn - Người tốt việc tốt
Cập nhật lúc Thứ Tư, ngày 12 tháng 6 năm 2024 - 08:20 (GMT+7)
Người thầy truyền lửa đam mê môn Văn cho học trò

Thầy giáo Trần Hiếu Hải, trường THPT Tân Trào là một trong 12 nhà giáo của tỉnh vinh dự được nhận Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2023. Với thầy, để làm tốt công việc của một người “đưa đò”, trước hết, người thầy phải truyền ngọn lửa đam mê cho học trò

Thầy giáo Trần Hiếu Hải, trường THPT Tân Trào là một trong 12 nhà giáo của tỉnh
 vinh dự được nhận Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

      17 năm gắn bó với bộ môn Văn, thầy Trần Hiếu Hải đã bồi dưỡng được rất nhiều em học sinh đạt các giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp quốc gia. Đặc biệt, thầy Hải đã hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức cho 6 em học sinh đạt giải cấp quốc gia, trong đó có 2 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải khuyến khích bộ môn ngữ văn. Thầy Hải chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng và giúp đỡ được 7 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

      “Tôi thấy vui khi những kiến thức của mình truyền dạy được cho các em học sinh, lửa nghề cũng từ đó mà càng ngày càng cháy thêm. Tôi luôn quan niệm, học văn trước hết là để làm người. Đó mới là điều quan trọng nhất” - thầy Hải tâm sự.

      Không chỉ dạy giỏi, nhiệt tình công tác, tận tụy với học sinh, thầy giáo Trần Hiếu Hải còn là một giáo viên đam mê nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo. Để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, thầy Hải thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp và tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, 5 sáng kiến cấp ngành và 1 đề tài luận văn thạc sĩ, được ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn. 

      Với sự nỗ lực đó, thầy giáo Trần Hiếu Hải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh học sinh. 17 năm  làm nghề, thầy Hải có 15 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, trong đó 2 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (2012, 2017), 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi cơ sở; 3 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen (2011, 2015, 2020) và 2 lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen (2016, 2019). Với những thành tích này, thầy giáo Trần Hiếu Hải vinh dự được trao tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2023.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh (sưu tầm)


In
Về đầu

Đang trực tuyến: 11 Lượt truy cập: 1.611.095